Bảng tương tác là gì? Bảng tương tác thông minh là gì? Đây là khái niệm hoàn toàn mới đối với nhiều người nếu không có cơ hội làm quen và tiếp xúc với công nghệ hiện đại.

   Thực ra, bảng tương tác thông minh là một tấm bảng tương tác rắn, chống va đập kết hợp với máy tính và máy chiếu. Sử dụng công nghệ cảm biến cảm ứng Infrared mới nhất, được điều hành bởi ngón tay hay cây bút điện tử, gửi thông tin cho máy tính cùng một thời điểm.

   Mặt bảng được ứng dụng như một giao diện máy tính hiện đại với hình ảnh và chữ viết được lưu vào máy tính và sẻ chia như các dữ liêu điện tử thông thường, một file trong máy tính.

Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục

   Bảng tương tác thông minh được thiết kế để thay thế chiếc bảng đen truyền thống. Nó không chỉ giúp giáo viên giảng bài dễ dàng và thu hút mà còn tạo sự chú ý của học sinh lên bảng, làm cho các em hứng thú hơn rất nhiều.

   Phù hợp với nhiều cấp học khác nhau chứ không riêng gì tiểu học. Nhờ bảng tương tác thông minh, học viên và giáo viên có thể chủ động lựa chọn chương trình, nội dung, tiến trình và đặc điểm ưu việt nhất chính là học sinh có thể tự mình tương tác qua lại với nội dung bài học một cách chủ động, độc lập.

Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục
Ứng dụng bảng tương tác trong giáo dục

   Loại bỏ mô hình ” tự kỷ tập thể” để tiến đến phương pháo học tập đa giác quan, kết hợp nhiều yếu tố trong môi trường giáo dục hiện đại.

   Với bảng tương tác thông minh, học viên trở nên chủ động trong mọi tình huống, vừa theo dõi, thực nghiệm, thí nghiệm, giải quyết vấn đề, sáng tạo, đưa ra ý kiến độc lập, tạo sự đối thoại trực tiếp giữa giáo viên và học sinh.

   Cuối cùng, ứng dụng bảng tương tác thông minh hỗ trợ giáo viên chủ động giảng bài tự tin hơn, thực sự làm chủ bục giảng lớp học. Họ không còn phải loay hoay với chiếc phấn trắng bảng đen truyền thống, con chuột, bàn phím để điều khiển trang chiếu.

Ứng dụng bảng tương tác trong doanh nghiệp

Ứng dụng bảng tương tác thông minh trong công việc
Ứng dụng bảng tương tác thông minh trong công việc

    Ứng dụng nổi bật của bảng là giúp người thuyết trình chủ động trong lời nói, hoạt động, kế hoạch thuyết phục người nghe mà không phụ thuộc vào bàn phím hay cần người điều chỉnh slide.

    Tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng với một tác phong làm việc khoa học và chuyên nghiệp cao.

Ứng dụng bảng tương tác thông minh tại triển lãm, showroom

– Nhờ bảng tương tác mà có thể trưng bày toàn bộ sản phẩm trong một không gian chật hẹp của showroom, mở rộng khả năng quan sát cũng như lôi kéo sự hứng thú của người xem. Từ đó, tạo một đường truyền dư luận mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông nhờ vào sự độc đáo của thiết kế và cách trưng bày.

Ứng dụng bảng tương tác thông minh tại triển lãm, showroom
Ứng dụng bảng tương tác thông minh tại triển lãm, showroom

   Với những ứng dụng hiện đại và rộng rãi kể trên, bảng tương tác là một sản phẩm công nghệ làm thay đổi các phương pháp truyền thống, cổ điển khác. Để người truyền đạt và tiếp nhận luôn luôn chủ động, tự tin và nắm bắt thông tin một cách đầy đủ và nhiều chiều nhất. Giúp con người trở nên năng động và nhạy bén hơn.