Vì mới sinh, bạn vẫn còn mệt mỏi nên không nghĩ đến việc chụp ảnh cho bé. Nhưng bạn không thể ngờ rằng những tấm ảnh trong thời gian này lại có giá trị thế nào khi con lớn lên. Mời bạn ngắm những gợi ý chụp hình rất đáng yêu và dễ thương sau đây để bạn có thể thực hiện một chùm ảnh độc đáo làm kỉ niệm cho con.

1. Chụp ảnh cho trẻ lúc mới sinh

Có thể lúc bé mới sinh, mọi chuyện còn lộn xộn, thậm chí ngoại hình bạn nhìn không ổn cho lắm, nhưng chắc chắn bạn rất muốn lưu giữ khoảnh khắc con vừa ra đời bằng một bức ảnh. Nhờ ai đó chụp cho trẻ sơ sinh sau khi bé được tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo đầy đủ. Đừng quên chụp một tấm hình bạn và chồng đang ôm thiên thần bé nhỏ của mình nữa nhé. Sau này bức hình con mới sinh sẽ là một tài sản quý giá đối với bạn đấy.

Chụp ảnh cho bé lúc mới sinh
Chụp ảnh cho bé lúc mới sinh

2. Khi bé ngủ

Trẻ vừa sinh ra thường ngủ rất nhiều, vì thế bạn có thể băn khoăn sao mình cần phải lưu giữ hình ảnh mà mình đã thấy cả ngày chứ. Nhưng khi hơn 2 tuổi, bé có thể nghịch ngợm những trò khiến bạn đau đầu và những bức ảnh trẻ sơ sinh đang ngủ hiền lành lúc mới sinh như thế sẽ giúp bạn nhớ lại mình yêu thiên thần nhỏ – người đang làm mình tức điên lúc này nhiều như thế nào. Ngoài ra, không có khoảnh khắc yên bình nào của con bạn muốn chụp ảnh cho bé như lúc con đang ngủ cả.

Hãy chụp ảnh cho bé khi bé ngủ
Hãy chụp ảnh cho bé khi bé ngủ
 

3. Khi con khóc

Nghe có vẻ khôi hài vì khi con khóc, theo bản năng, bạn sẽ nhanh chóng dỗ dành chứ lấy đâu thời gian để chụp ảnh cho bé. Nhưng có thể bạn không biết lũ trẻ rất thích xem những tấm ảnh trẻ đang khóc. Dành vài giây chụp con đang “nước mắt ngắn nước mắt dài” cũng không tổn hại gì cả. Trái lại, đây sẽ là một hình ảnh ngộ nghĩnh của bé để con nhìn lại khi chúng lớn lên cũng như để bạn nhớ lại tiếng khóc nhẹ nhàng ban đầu ấy chứ không phải tiếng khóc ngày một tăng âm lượng khi chúng lớn lên.

Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi khóc
Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi khóc

4. Khi con tắm

Một bồn tắm ấm áp quả là thiên đường đối với trẻ sơ sinh, vì thế hãy tận dụng quãng thời gian hiền hòa này của con để lưu giữ khoảnh khắc tắm lần đầu ấy. Nếu bạn lo về hình ảnh nude của con, bạn có thể không để lộ những phần nhạy cảm bạn không thích. Đừng quên chụp thêm vài tấm sau khi con tắm xong và được bọc ấm trong khăn tắm nhé. Đây sẽ là những hình ảnh ngộ nghĩnh của bé nhà bạn đó.

Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi tắm
Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi tắm

5. Cùng những họ hàng lớn tuổi

Những bức hình lưu giữ khoảnh khắc ông bà, các bác, các cô trong gia đình đang ôm bé con của mình trong vòng tay nhìn thật ấm áp. Khi họ hàng đến thăm hai mẹ con, bạn hãy tranh thủ chụp càng nhiều ảnh mọi người bế bé càng tốt. Theo thời gian, những tấm ảnh này sẽ trở nên quý giá hơn bao giờ hết khi nó lưu giữ hình ảnh của những người có thể đã không còn ở bên bạn nữa.

Chụp ảnh cho bé với những họ hàng lớn tuổi
Chụp ảnh cho bé với những họ hàng lớn tuổi

6. Chụp ảnh cho bé với những lần đầu tiên

Khi mới sinh, trẻ sơ sinh thường không hoạt động hay thể hiện gì nhiều, do vậy lưu giữ những hành động đầu tiên của bé là rất quý giá. Có thể là lần đầu bé tắm, lần đầu chồng thay tã cho con, lần đầu con ngủ ở giường cũi v.v… Những tấm hình có thể không phải lớn lao gì lúc chúng được chụp, nhưng tin đi, chỉ có những bức ảnh mới giúp bạn khi muốn ôn lại những giây phút thuở ban đầu ấy.

Trẻ sơ sinh với những lần đầu tiên
Trẻ sơ sinh với những lần đầu tiên

7. Khi bé chơi

Trẻ sơ sinh không thể chơi đùa như những đứa trẻ đã lớn, nhưng bạn chắc chắn muốn ghi lại hình ảnh ngạc nhiên của con khi bé chăm chú theo dõi chuyển động đồ chơi được treo trên cũi, hoặc tự thấy bản thân mình qua tấm gương. Những khoảnh khắc vô giá ấy sau này bạn không thể nhớ lại nếu không nhờ những hình ảnh ngộ nghĩnh của bé.

Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi chơi
Hình ảnh ngộ nghĩnh của bé khi chơi
Thêm vào đó, các con cũng rất thích xem những hình ảnh ngộ nghĩnh của mình hồi bé. Việc lôi những bức ảnh từ xưa để hàn huyên chuyện cũ sẽ là quãng thời gian tuyệt vời của hai mẹ con.