Nhiều bà mẹ có con học mầm non muốn cho con đi học ngoại ngữ sớm nhưng không biết học ngoại ngữ sớm như vậy có lợi ích gì không. Nếu các mẹ còn băn khoăn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết 7 lợi ích khi học tiếng Anh sớm ở tuổi mầm non là những lợi ích gì nhé!

Theo nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, “giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ”. Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên “bạn hãy cho trẻ đi học ngoại ngữ sớm ngày nào hay ngày ý”. Bởi học tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ có nhiều kỹ năng hơn và có thể nắm được nhiều kiến thức nền hơn.

Những lợi ích khi học tiếng Anh sớm ở lứa tuổi mầm non
Những lợi ích khi học tiếng Anh sớm ở lứa tuổi mầm non

7 lợi ích khi học tiếng Anh sớm

Có nhiều thời gian học hơn

Đây là một trong 7 lợi ích khi học tiếng Anh sớm ở tuổi mầm non dễ nhìn thấy nhất, giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, bé đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi.

Xem thêm

>>> Những khoảnh khắc đẹp bố mẹ nên chụp ảnh cho bé

Phát âm chuẩn hơn

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu và chính xác gần như tuyệt đối. Đặc biệt, trẻ nhỏ sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất khi người khác nói gì đó với mình.

Giúp trẻ giao tiếp tự tin

Khi được học một thứ ngôn ngữ mới, hay học ngoại ngữ sớm, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ phong phú. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ như: Hello, what’s your name? (xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Từ đấy giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn.

Khám phá thế giới xung quanh

Ngày nay, đã có nhiều trường học từ cấp Tiểu học đến trường THPT cho học song song 2 thứ ngoại ngữ. Như vậy, bên cạnh việc học tiếng mẹ đẻ, nhà trường luôn coi trọng tiếng anh và quyết định cho học sinh trường mình học song ngữ. Bởi tầm quan trọng của tiếng Anh bây giờ giúp chúng ta phát triển toàn diện hơn.

Mở rộng tầm nhìn

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với con người, văn hóa của đất nước ấy. Thậm chí, lợi ích của việc học ngoại ngữ sớm là định hình cho trẻ tính hướng ngoại, thích giao lưu và học hỏi thế giới xung quang hơn.

Nhiều cơ hội học tập và chọn nghề trong tương lai

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho con bạn học ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại và giỏi ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Có kỹ năng học nhóm

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ nâng cao kỹ năng học nhómHọc tiếng Anh sớm giúp trẻ nâng cao kỹ năng học nhóm Nếu những người trong gia đình bạn biết ngoại ngữ thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng giúp mọi người cùng học và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con.

Đây là lợi ích khi cho trẻ học ngoại ngữ sớm không thể không nói tới, giúp trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm học nhóm hiệu quả hơn.

Trên đây là 7 lợi ích khi học tiếng Anh sớm các mẹ cần biết nếu nếu muốn cho con học tiếng Anh ở tuổi mầm non. Tuy nhiên các mẹ cần chọn những trung tâm anh ngữ cho trẻ em chất lượng và chọn khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi con em mình để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé!