3 bước giúp kiếm tiền online bền vững tại Việt Nam

Nếu bạn là người kinh doanh theo chủ nghĩa “hớt váng” thì bài viết này không dành cho bạn. Đây là bài viết dành cho những người muốn kiếm tiền online bền vững và lâu dài. Khi mới bước vào lĩnh vực MMO, bạn chắc hẳn sẽ choáng ngợp bởi quá nhiều kiến thức cũng như các mánh khóe để “sống sót” trên thị trường này được đăng tải trên các website. Tuy nhiên kiếm tiền online thực sự không quá khó, kiếm được hay không chỉ do cách bạn thực hiện mà thôi. Nếu bạn có nhiều ý tưởng mới lạ, có ý chí làm giàu thì không có gì tốt bằng hãy thử nghiệm chúng trên thị trường số này.

Sau đây là 3 bước để có thể bắt đầu việc kiếm tiền online bền vững:

1. Xây dựng cho mình một website
2. Lập các “liên doanh tiếp thị”, kiếm tiền
3. Tăng cường quảng bá trang web, cố gắng tăng ượng truy cập lên càng nhiều càng tốt.

Có một số cách để làm những việc này. Nhưng dù làm theo cách nào thì mục đích cuối cùng của bạn vẫn phải là thu hút càng nhiều lượng truy cập của user (người dùng tin) việc này sẽ quyết định thành công của bạn khi tiến hành việc kiếm tiền qua mạng.

1. Lập trang web.

Nếu có khả năng, bạn hãy tự xây dựng cho mình một trang web, lúc đó bạn có thể tha hồ thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình, hoặc nếu không bạn có thể nhờ đến bạn bè hay các phần mềm miễn phí, …Việc xây dựng một trang web thật ra không quá khó trong thời đại hiện nay, điều quan trong nhất là làm sao để tạo nên sự khác biệt giữa trang web của bạn giữa hàng ngàn các website khác, để cho trang web này thể hiện được sự năng động, những sáng tạo tuyệt vời của bạn với mọi người. Chính vì vậy, hãy đầu tư cho phần nội dung (trang web) thật thỏa đáng.

2. Kiếm tiền.

Thu hút các quảng cáo của các đại gia: Google, Yahoo, … liên kết với các công ty có sản phẩm, dịch vụ cần được quảng bá rộng rãi, thành lập một “liên doanh tiếp thị” giữa website của bạn và các sản phẩm tiêu dùng hoặc các sản phẩm khác. Mới đầu, để thu hút lượng truy cập bạn có thể “làm” việc này miễn phí nhưng sau khi website của mình đã hoạt động ổn định, lượng truy cập cũng đã có sự phát triển bạn có thể nghĩ đến việc ký kết các hợp đồng quảng cáo, hay nói cách khác là đã có thể kiếm tiền từ trang web của mình.

Bạn cũng có thể kiếm thêm bằng cách sử dụng dịch vụ cho thuê đầu số sms để người dùng khi muốn sử dụng các trò chơi, bài hát hay truy cập vào một kết quả nhất định nào đó của bạn thì sẽ gửi 1 tin nhắn đến tổng đài. Và bạn sẽ có thu nhập từ mỗi giá trị của tin nhắn mà người dùng gửi đến.

3. Tăng cường lượt truy cập.

Công cụ tìm kiếm là “VIP” của tất cả những cách để tăng cường lượt truy cập cho website của bạn. Việc này cần một số kỹ năng chuyên môn và sự năng động của bạn. Có một cách khá hiệu quả khác để tăng lượng truy cập cho website của bạn là tiếp thị qua email. Bạn có thể liên hệ với một số nhà cung cấp để để có được danh sách email khách hàng của họ, tuy nhiên việc này sẽ làm bạn tốn khá nhiều kinh phí do đó bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng “friend list” (danh sách bạn bè) trong các mạng xã hội mà bạn là một thành viên. Những mối quan hệ ảo này sẽ giúp bạn quảng bá tích cực cho những ý tưởng, những sáng kiến và trang web của mình; thậm chí bạn còn có thể có những người bạn cùng ý tưởng với mình, khi đó công việc của bạn sẽ càng trở nên thuận lợi hơn.

Xem thêm:

Tất nhiên, việc kiếm tiền qua mạng (kiếm tiền online) sẽ không chỉ bao gồm ba bước vừa kể trên, có thể có những cơ hội không ngờ từ Internet giúp bạn kiếm được tiền mà không sách báo nào chỉ dạy. Đây chỉ là những cách cơ bản và thông thường nhất giúp tiếp cận với việc kiếm tiền từ thế giới ảo. Điều quan nhất là bạn cần có sự nhạy bén, năng động để tìm thấy được cơ hội làm giàu cho chính mình, kể cả từ thế giới “ảo”